แนะนำ 10 วิธีป้องกันขโมยขึ้นบ้าน ช่วยป้องกันขโมยขึ้นบ้านอย่างได้ผล

วิธีป้องกันขโมยขึ้นบ้าน มีอะไรบ้าง

ข่าวคราวเกี่ยวกับขโมยขึ้นบ้านมีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งการป้องกันขโมยขึ้นบ้านเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านไม่ควรมองข้าม เพื่อป้องกันการถูกขโมยทรัพย์สินและอาชญากรรมอื่นๆ ที่รุนแรงถึงชีวิต โดยในบทความนี้ Security 1 Service จะแนะนำให้รู้จักกับ 10 วิธีป้องกันขโมยขึ้นบ้าน

รวม 10 วิธีป้องกันขโมยขึ้นบ้าน

สำหรับ 10 วิธีป้องกันโจรขึ้นบ้านที่ Security 1 Service ได้รวบรวมมาให้ ได้แก่

1.หลอกโจรว่ามีคนอยู่บ้าน

การหลอกโจรว่ามีคนอยู่บ้านเป็นหนึ่งในวิธีป้องกันโจรที่ได้รับความนิยม เพราะจะทำให้โจรเข้าใจว่ามีคนอยู่ในบ้าน และไม่กล้าแอบเข้ามาเพื่อขโมยทรัพย์สิน โดยวิธีนี้มักอาศัยการตั้งเวลาเปิด-ปิดไฟรอบตัวบ้าน หรือภายในบ้าน

2.ล็อกประตูบ้านและหน้าต่างให้มิดชิด

การล็อกประตูบ้านและหน้าต่างให้มิดชิดจะช่วยป้องกันโจรขึ้นบ้านได้ในระดับหนึ่ง แนะนำให้ใช้ล็อกประตูที่งัดแงะได้ยาก หรือเป็นตัวล็อกแบบดิจิทัลที่ต้องใส่รหัสและจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อถูกงัดแงะ ในส่วนของหน้าต่าง แนะนำให้ใช้กระจกนิรภัยที่มีความแข็งแรงมากกว่ากระจกทั่วไป สามารถทุบให้แตกจากภายนอกได้ยาก

3.เก็บของมีค่าให้มิดชิด

สำหรับของมีค่า เช่น เครื่องประดับราคาแพง กระเป๋าแบรนด์เนม เงินสด และอื่นๆ ควรนำไปเก็บให้มิดชิดในลิ้นชักที่ล็อกกุญแจ หรือเก็บในตู้เซฟ เพื่อป้องกันการถูกขโมยหากมีโจรงัดแงะเข้ามาในบ้าน

นอกจากนี้ การติดผ้าม่านในทุกจุดที่มีกระจกและปิดให้มิดชิดเมื่อไม่อยู่บ้านก็ช่วยลดโอกาสโจรขึ้นบ้านได้เช่นกัน เพราะขโมยจะไม่สามารถมองเห็นได้จากด้านนอกว่าภายในบ้านมีทรัพย์สินมีค่าอะไรบ้าง เนื่องจากของมีค่าบางอย่างไม่สามารถเก็บในลิ้นชักหรือตู้เซฟได้ เช่น โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ และตู้เย็น เป็นต้น

4.พกกุญแจบ้านไว้กับตัว

หลายคนเลือกใช้วิธีซ่อนกุญแจบ้านไว้ในกระถางต้นไม้ ใต้พรม และจุดอื่นๆ บริเวณหน้าบ้าน เพราะกลัวที่จะทำกุญแจหาย แต่วิธีนี้อาจเป็นการหยิบยื่นกุญแจบ้านให้กับโจรทางอ้อม ดังนั้นเจ้าของบ้านจึงควรพกกุญแจบ้านไว้กับตัวอยู่เสมอ

หากมีปัญหาลืมกุญแจบ้าน หรือทำกุญแจบ้านหายอยู่บ่อยๆ แนะนำให้ใช้ตัวล็อกประตูบ้านแบบดิจิทัลที่อาศัยการป้อนรหัส (จดรหัสไว้ในมือถือ) หรืออาศัยการสแกนลายนิ้วมือก็จะปลอดภัยมากกว่า

5.ติดสัญญาณกันขโมย

เมื่อประตูหรือหน้าต่างถูกงัดแงะ สัญญาณกันขโมยจะส่งเสียงดังทันที เพื่อดึงดูดความสนใจของเพื่อนบ้านและทำให้ขโมยกลัวจนหนีไป นอกจากนี้ ระบบสัญญาณกันขโมยในปัจจุบันยังมีฟังก์ชันแจ้งเตือนการงัดแงะผ่านสมาร์ตโฟนให้กับเจ้าของบ้าน พร้อมกับแจ้งเตือนให้บริษัทติดตั้งสัญญาณกันขโมยทราบ เพื่อเข้าตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือเจ้าของบ้านในทันที

6.ติดตั้งเหล็กดัด

แม้เจ้าของบ้านบางคนจะไม่ชอบติดเหล็กดัดที่หน้าต่าง เพราะบดบังทัศนียภาพ แต่เหล็กดัดจะช่วยป้องกันการงัดแงะหน้าต่างจากภายนอก ทำให้ขโมยขึ้นบ้านได้ยาก ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีป้องกันขโมยขึ้นบ้านที่ได้รับความนิยมใช้งานอย่างแพร่หลาย

7.ติดตั้งกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดจะช่วยจับภาพความเคลื่อนไหวรอบตัวบ้าน ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถใช้เป็นหลักฐานแจ้งความเอาผิดขโมยได้ ทำให้โจรส่วนใหญ่รู้สึกไม่กล้าบุกขึ้นบ้านที่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด

8.เคลียร์พื้นที่หน้าบ้านให้ปลอดโปร่งและมีแสงสว่างอยู่เสมอ

สำหรับต้นไม้และพุ่มไม้ที่สูง รกรุงรัง จะกลายเป็นมุมอับอย่างดีที่ขโมยใช้ในการซ่อนตัวจากสายตาของเพื่อนบ้านและกล้องวงจรปิด ดังนั้นเจ้าของบ้านจึงควรเคลียร์พื้นที่หน้าบ้านให้ดูปลอดโปร่งและติดตั้งไฟทางเดิน เพื่อให้พื้นที่หน้าบ้านมีแสงสว่างและสามารถมองเห็นได้อยู่เสมอ

9.ปกปิดกิจกรรมภายในบ้าน

เด็ก ผู้หญิงและคนชราที่อยู่บ้านตามลำพัง ควรปิดหน้าต่างให้มิดชิด เพื่อป้องกันไม่ให้ขโมยเห็นกิจกรรมภายในบ้านได้จากด้านนอก เพราะขโมยจะเห็นว่าผู้ที่อยู่ในบ้านมีลักษณะทางกายภาพที่อ่อนแอกว่า ไม่สามารถต่อสู้ได้หากถูกบุกรุก

10.เลือกอยู่บ้านที่มีรปภ. หมู่บ้าน

โดยรปภ. หมู่บ้านจะทำหน้าที่สอดส่องและตรวจตราความผิดปกติภายในหมู่บ้านอย่างสม่ำเสมอ จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้มากกว่าบ้านที่ไม่มีรปภ. หมู่บ้าน นอกจากนี้ รปภ. หมู่บ้านยังมีบทบาทในการให้ความช่วยเหลือเจ้าของบ้านในกรณีที่ถูกบุกรุก เกิดเหตุอัคคีภัย สัตว์มีพิษเข้ามาในตัวบ้าน และอื่นๆ ที่อยู่ในขอบเขตการรักษาความปลอดภัย

ป้องกันขโมยขึ้นบ้าน ด้วยการมีรปภ. หมู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม การว่าจ้างรปภ. หมู่บ้านควรว่าจ้างกับบริษัทรักษาความปลอดภัยที่น่าเชื่อถือ มีการคัดกรองบุคลากรอย่างเคร่งครัด มีการฝึกระเบียบปฏิบัติและวินัยในหน้าที่อย่างเข้มงวด เพื่อให้มั่นใจได้ว่ารปภ. หมู่บ้านจะปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความปลอดภัยภายในบ้านเป็นเรื่องที่เจ้าของบ้านควรให้ความสำคัญ โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก ผู้หญิงและคนชรา เพื่อป้องกันทรัพย์สินถูกขโมย และอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้กับสมาชิกภายในบ้าน ซึ่ง 10 วิธีป้องกันขโมยขึ้นบ้านที่กล่าวไปทั้งหมดนี้จะช่วยระดับความปลอดภัยให้กับบ้าน

เลือกจ้างรปภ. หมู่บ้านกับบริษัทรักษาความปลอดภัย Security 1 Service

รปภ. ของ Security 1 Service ทุกคนได้ผ่านการอบรมในหลักสูตรต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นในการปฏิบัติงาน และหลักสูตรอื่น ๆ ที่มีใหม่ขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อความทันสมัยและเพื่อให้สามารถประยุกต์ใช้ ได้ตามสถานการณ์อย่างครอบคลุม เพราะเราคือ บริษัทรักษาความปลอดภัย ที่มุ่งเน้นให้พนักงานมีความชำนาญการและความรู้ในการแก้ไขและจัดการปัญหามากที่สุด เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและผู้ที่เข้ามายังท่าอากาศยานนี้

หากคุณกำลังมองหา รปภ. ที่มีวินัยจาก บริษัท รปภ. ที่น่าเชื่อถืออยู่ ขอให้พิจารณา Security 1 Service เพราะเราเป็น 1 ใน บริษัทรักษาความปลอดภัย ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน พร้อมที่จะให้บริการเพื่อความปลอดภัยของทุกคน สามารถติดต่อได้ที่

โทร. 02-007-4525
อีเมล: info@security1service.com

IG : Security1service
FB : Security 1 Service
LINE : @security1service

Post Tags :

Share :

About Us

บริษัท รักษาความปลอดภัย วัน เซอร์วิส
Security 1 Service

Contact Us

สอบถามรายละเอียดบริการหรือข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อเพื่อประเมินราคา

เราตอบทุกคำถาม
และยินดีให้คำปรึกษาโดยทีมงานมืออาชีพ