การดูแลความปลอดภัย ในหมู่บ้านจัดสรร รปภ. ควรทำอย่างไร

การดูแลความปลอดภัย ในหมู่บ้านจัดสรร

การดูแลความปลอดภัย ในหมู่บ้านจัดสรร รปภ. ควรทำอย่างไร

รปภ.หรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในหมู่บ้านจัดสรร ถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะจะเป็นผู้ช่วยดูแลด้านความปลอดภัยโดยรวมของผู้อยู่อาศัยทุกคน มีหน้าที่ในการตรวจตราผู้เข้าและออกโครงการหมู่บ้าน เพื่อไม่ทำให้เกิดปัญหาการโจรกรรมใด ๆ และจะต้องเป็นผู้ที่มีไหวพริบ พร้อมแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการดูแลความปลอดภัยของ รปภ.ภายในหมู่บ้านจัดสรรจะมีหน้าที่ต่อไปนี้

  • การดูแลตั้งแต่ช่วงประตูทางเข้า-ออก ที่จะต้องมีการติดตามบุคคลภายนอกที่เข้ามาสู่ภายในหมู่บ้าน ด้วยการ แลกบัตร การจดทะเบียนรถ หรือการแจ้งวิทยุไปยัง รปภ.ที่อยู่ในจุดอื่น เพื่อให้ติดตามดูว่ารถคันนั้นได้เดินทางไปสู่จุดหมายที่ได้แจ้งไว้จริงหรือไม่
  • สำหรับผู้ที่ต้องเข้ามาทำงานภายในโครงการหมู่บ้าน รปภ.จะต้องให้กรอกเอกสาร เพื่อขออนุญาตการเข้าทำงาน ภายในหมู่บ้าน พร้อมการนำบัตรประชาชนตัวจริงฝากไว้ที่บริเวณป้อมยาม และจะต้องมีการเดินผ่านเข้า-ออกที่บริเวณกล้องวงจรปิด เพื่อการบันทึกภาพเสมอ
  • เมื่อถึงเวลาปฏิบัติงานต้องมีการตรวจตราประจำจุดของตัวเองอยู่เสมอ
  • จุดใดที่ถือเป็นจุดสำคัญ เป็นจุดอับ หรือมีการเจาะจงเป็นพิเศษ ต้องมีการตรวจสอบตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด
  • ดูแลความปลอดภัยและสามารถแก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ เฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นภายในโครงการหมู่บ้านได้เป็นอย่างดี
  • เฝ้าระวังการเกิดเหตุฉุกเฉินต่าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อเกิดเหตุใดก็ตามต้องสามารถติดต่อเข้าศูนย์บริการของบริษัท รปภ.หรือติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โดยตรง เพื่อการเข้าระงับเหตุอย่างทันท่วงที

หน้าที่ของ รปภ.โครงการหมู่บ้าน มีความสำคัญด้านการสร้างความอุ่นใจให้กับชุมชน ดังนั้นถ้า รปภ.รู้จักหน้าที่และทำงานได้ดี ย่อมสร้างประโยชน์ให้กับคนจำนวนมาก จึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่โครงการหมู่บ้านต่าง ๆ ต้องเลือกบริษัทรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

ช่องทางการติดต่อ

Post Tags :

Share :

About Us

บริษัท รักษาความปลอดภัย วัน เซอร์วิส
Security 1 Service

Contact Us

สอบถามรายละเอียดบริการหรือข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อเพื่อประเมินราคา

เราตอบทุกคำถาม
และยินดีให้คำปรึกษาโดยทีมงานมืออาชีพ